Internet & IT Solution
Provider
ภัยอันตรายจากอินเทอร์เน็ต : หากถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต
Date : 08/02/2018
การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต หมายถึงการส่งข้อความน่ารังเกียจ การสร้างโปรไฟล์ปลอมหลอกลวงผู้อื่น หรือแม้กระทั่งภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็ก เป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายและไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน
การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต หมายถึงการส่งข้อความน่ารังเกียจ การสร้างโปรไฟล์ปลอมหลอกลวงผู้อื่น หรือแม้กระทั่งภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็ก เป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายและไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยอาจจะสร้างข้อความเท็จเกี่ยวกับบุคคลหนึ่งบนออนไลน์ ทำให้บุคคลนั้นได้รับความคิดเห็นเชิงลบและความคิดที่น่ารังเกียจ ทั้งพื้นที่สาธารณะและโปรไฟล์เครือข่ายทางสังของพวกเขา นอกจากนี้ยังรวมถึงการสร้างเว็บไซต์ เพื่อทำลายชื่อเสียงของบุคคลหนึ่งบนโลกออนไลน์
 
การกลั่นแกล้งยังทำให้เหยื่ออาจถูกคุกคาม และส่งข้อความรบกวนไปยังผู้อื่น เรามักจะเห็นข่าวหรือการแชร์ของเพื่อนบนออนไลน์มากมายว่า ถูกปลอม Facebook หรือแฮกแอคเคานท์ Line เพื่อทักไปยืมเงินจากคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหาย หรือการปลอม Facebook เพื่อทักไปคุยกับหญิงสาว คุกคามโดยใช้ถ้อยคำลามกที่สื่อถึงความต้องการทางเพศ เป็นต้น
เคล็ดลับความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต
  • เพื่อไม่ให้ผู้อื่นใช้อีเมลและบัญชีอินเทอร์เน็ตของตน  ไม่ควรแชร์รหัสผ่านอินเทอร์เน็ตกับผู้อื่นนอกจากพ่อแม่ ข้อนี้สำคัญอย่างมาก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญได้ให้ความเห็นตรงกันว่าเราควรรักษารหัสผ่านของเราให้ดีที่สุด
  • หากเด็ก หรือผู้หญิงถูกคุกคามหรือถูกรังแก โดยการส่งข้อความโต้ตอบบนออนไลน์ ให้ช่วยกัน 'บล็อก' ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้คนอันตรายเหล่านี้ติดต่อกับเราได้อีก นอกจากนี้การเพิ่มเพื่อนใน Social Media ควรตรวจสอบให้ดีว่าเป็นคนที่น่าเชื่อถือและเป็นคนรู้จักหรือไม่
  • ไม่ตอบสนองต่ออีเมล ข้อความ และโพสต์ที่หยาบคายหรือการใช้ถ้อยคำที่รุนแรง ถ้าการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตยังคงดำเนินต่อให้โทรหาตำรวจ เก็บบันทึกอีเมลไว้เป็นหลักฐาน
นอกจากอินเทอร์เน็ตจะส่งผลให้ผู้ใช้หลาย ๆ คนถูกกลั่นแกล้งแล้ว ยังมีภัยอันตรายอื่น ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ด้วย เช่น การล่าเหยื่อทางเพศ ทำให้เสียชื่อเสียง เป็นต้น ดังนั้นเราควรระมัดระวังตัวเองเสมอ ซึ่งเราจะนำเคล็ดลับในการเล่นอินเทอร์เน็ตให้ปลอดภัยมาบอกอีกอย่างแน่นอน 
 
คำภาษาไทยที่เกี่ยวข้อง
จดโดเมนรับจดโดเมนจดทะเบียน SSLเว็บโฮสติงบริการอีเมลบริการพื้นที่บนอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตศูนย์ข้อมูลบริการให้เช่าเซิร์ฟเวอร์โคโลบริการวางระบบอินเทอร์เน็ตบรับรองอิเล็กทรอนิกส์ 
คำภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้อง
SSL Certificate,  Web HostingEmail ServiceInternet Hosting ServiceInternet Service Providervirtual private serverVPSData CenterServer Colocationpublic key infrastructure
ANET Company Limited

23 อาคารเอนิว ซ.เจริญนคร 14 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600

+66(0)2-861-1555

2017 ©. All Rights Reserved | Privacy Policy