Internet & IT Solution
Provider
ทำไมขายของต้องมีชื่อโดเมน (Domain Name) ?
Date : 28/05/2018
สำหรับแม่ค้า พ่อค้าที่ขายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นของฝาก ของแฮนด์เมด หรือสินค้าที่สามารถจับต้องได้อยากหันมาขายสินค้าบนออนไลน์ เพื่อเพิ่มรายได้แต่ยังไม่รู้ว่าชื่อโดเมนเนม (Domain Name) คืออะไร มันจำเป็นต้องมีจริงหรือไม่ ?
         
 
          ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า “ชื่อโดเมน หรือโดเมนเนม” คือชื่อเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ นอกจากนี้ชื่อโดเมนยังใช้สำหรับค้นหาธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต โดยคอมพิวเตอร์จะใช้ที่อยู่ IP ซึ่งเป็นชุดหมายเลข อย่างไรก็ตามมนุษย์จะจำตัวเลขได้ยากกว่าตัวอักษร ด้วยเหตุนี้ชื่อโดเมนจึงได้รับการพัฒนาและใช้เพื่อระบุที่อยู่บนอินเทอร์เน็ต
 
          ชื่อโดเมนสามารถใช้เป็นตัวอักษร และตัวเลขร่วมกันก็ได้ อีกทั้งยังใช้ร่วมกับส่วนขยายชื่อโดเมนต่าง ๆ เช่น .com, .net เป็นต้น
ชื่อโดเมนและเว็บไซต์อาจดูเหมือนง่าย ๆ สำหรับหลาย ๆ คน แต่ยังมีบางคนที่ไม่เห็นประโยชน์ในการมีชื่อโดเมน แต่เราอยากบอกว่าในปัจจุบันการขายของในยุคที่การแข่งขันสูง การมีเพียงแค่หน้าร้านมันไม่เพียงพอ เมื่อคิดอยากมีรายได้เพิ่มขึ้นเว็บไซต์คงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งจะมีเว็บไซต์ได้นั้นก็ต้องมีชื่อโดเมน เหตุผลที่ทำไมขายของต้องมีชื่อโดเมนมีดังนี้
  • การมีชื่อโดเมนทำให้ง่ายต่อการค้นหา และการจัดอันดับบน Google
  • คุณสามารถควบคุมเว็บไซต์ของตัวเองได้ว่าจะแสดงหรือไม่แสดงอะไรบ้าง
  • ราคาถูก โดยชื่อโดเมนส่วนใหญ่มีราคาอยู่ประมาณ 200 – 800 บาทต่อปี
  • มีชื่อโดเมนได้ง่าย ๆ ถ้ามีเว็บไซต์ หลาย ๆ คนอาจจำภาพการสร้างเว็บไซต์แบบเก่าที่ต้องเขียนโค้ดยุ่งยากมากมาย แต่สำหรับตอนนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อคุณได้พบกับเว็บไซต์สำเร็จรูป อย่างเช่น Wewyn, Wix เป็นต้น     
  • หลายคนอาจจะคิดว่าการใช้สื่อสังคมออนไลน์มันง่ายกว่า ไม่ยุ่งยาก แต่คุณรู้ไหมว่าการมีชื่อโดเมนและเว็บไซต์จะทำให้คุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจาก Google จัดลำดับเว็บไซต์ไว้ก่อนโปรไฟล์สื่อสังคมออนไลน์ในผลการค้นหา
  • คุณสามารถสร้างบทความ สร้างสินค้า หรือกิจกรรมทางการตลาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะไปรกหน้าฟีดของใคร
 
          ANET บริการจดโดเมน ต่ออายุโดเมน ด้วยบุคคลกรที่มีความเชี่ยวชาญมาอย่างนาน สามารถให้ปรึกษาและคำแนะนำในการจดโดเมนได้เป็นอย่างดี หากคุณสนใจให้ ANET ช่วยดูแลคุณสามารถติดต่อมาได้ที่ โทร : 02-861-1555 หรือ Email : Info@anet.net.th
 
 
ANET Company Limited

23 อาคารเอนิว ซ.เจริญนคร 14 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600

   +66(0)2-861-1555 หรือ     

2017 ©. All Rights Reserved | Privacy Policy