Internet & IT Solution
Provider
ทำไงดี!! ชื่อโดเมนที่ต้องการถูกจดโดเมนโดยผู้อื่นแล้ว
Date : 18/05/2018
เคยไหม.....มีชื่อโดเมนที่ดีอยู่ในใจแล้ว แต่พอไปเช็กชื่อโดเมนกลับพบว่าชื่อโดเมนที่เราต้องการนั้นถูกคนอื่นใช้จดโดเมนไปแล้ว หลาย ๆ คนคงตกใจ อ้าว! แล้วแบบนี้เราจะทำอย่างไรได้บ้าง?
             เคยไหม.....มีชื่อโดเมนที่ดีอยู่ในใจแล้ว แต่พอไปเช็กชื่อโดเมนกลับพบว่าชื่อโดเมนที่เราต้องการนั้นถูกคนอื่นใช้จดโดเมนไปแล้ว หลาย ๆ คนคงตกใจ อ้าว! แล้วแบบนี้เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? ไม่ต้องตกใจไปเพราะยังมีหลายชื่อโดเมนที่ดีและมีทางออกอีกหลายทาง ต่อไปนี้คือคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะจดโดเมนแล้วเจอเหตุการณ์ดังกล่าว
 
ทำการเปลี่ยนชื่อโดเมนเล็กน้อย แต่ยังคล้าย ๆ กับชื่อโดเมนที่คุณต้องการ
            ทางออกที่ดีที่สุดและง่ายที่สุด หากชื่อโดเมนที่คุณต้องการนั้น ถูกคนอื่นจดโดเมนไปก่อนหน้านั้นแล้วคือ คุณอาจต้องเปลี่ยนชื่อใหม่ แต่ยังคงมีความคล้ายกับแบบเดิม เช่นเปลี่ยนตัวอักษรบางตัวหรือเปลี่ยนคำบางคำ เช่นจากชื่อโดเมนว่า shoponline เป็น theonlineshop เป็นต้น ซึ่งชื่อนั้นจะต้องเป็นชื่อที่เรียบง่ายและควรเช็กชื่อโดเมนทุกครั้ง
 
เปลี่ยนส่วนขยายโดเมน
            อีกวิธีที่เป็นที่นิยมในการรักษาชื่อโดเมนที่เราต้องการนั้น คือการเปลี่ยนส่วนขยายโดเมน ซึ่งในปัจจุบันส่วนขยายโดเมนที่มีผู้นำไปใช้จดโดเมนมากที่สุดมักเป็น TLD ที่ลงท้ายด้วย .com แต่คุณหารู้ไม่ว่า TLD ในปัจจุบันมีหลายรูปแบบตั้งแต่ .net, .shop, .club, .site, .online และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยอธิบายและแสดงถึงตัวตนของธุรกิจ
 
ติดต่อขอซื้อชื่อโดเมนจากเจ้าของโดเมนปัจจุบัน
           วิธีนี้คงเป็นวิธีสุดท้ายที่หลาย ๆ คนเลือกทำกัน เพราะมันยุ่งยากและเป็นเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ถ้าชื่อโดเมนที่คุณต้องการไม่ได้มีผลต่อการทำการตลาดหรือมีผลต่อบริษัทมากนัก คุณทำตาม 2 วิธีแรกดีกว่า แต่วิธีนี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยคุณสามารถเสนอซื้อชื่อที่ต้องการได้จากเจ้าของปัจจุบัน หากค้นหาข้อมูลใน Whois แล้วเจ้าของเปิดเป็นสาธารณะคุณสามารถติดต่อเจ้าของโดเมนและดูว่าพวกเขาสนใจขายหรือไม่ แต่หากข้อมูลเป็นแบบส่วนตัวคุณสามารถดูได้ว่ามีข้อมูลติดต่อที่แสดงอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวไหม คุณต้องลองเสี่ยงที่จะเสนอซื้อชื่อเพราะเจ้าของโดเมนบางรายก็ไม่ได้ต้องการขายชื่อโดเมนของตัวเอง และบางทีอาจขอราคาที่สูงขึ้นก็ได้ 
 
เช็กโดเมนของคุณได้ที่นี่ คลิก
 
            สนใจจดโดเมน ต่อโดเมน และเช็กโดเมน โปรดไว้วางใจให้ ANET ได้ดูแลคุณ รับรองว่าการจดโดเมนจะไม่ยากอีกต่อไป ด้วยบุคลากรที่มากความสามารถ พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ สามารถติดต่อเราได้ที่ 02-801-0700, Email : Info@anet.net.th
 
 
 
ANET Company Limited

23 อาคารเอนิว ซ.เจริญนคร 14 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600

   +66(0)2-861-1555 หรือ     

2017 ©. All Rights Reserved | Privacy Policy