Internet & IT Solution
Provider
ชื่อโดเมนไม่ว่างทำไงดี ?
Published on 05 July 2018
เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้เป็นคนที่กำลังจะทำเว็บไซต์ หรือคิดจะทำเว็บไซต์เป็นของตัวเองสักเว็บนึง แต่ ประสบกับปัญหาในการตั้งชื่อเว็บ ชื่อที่ชอบก็มีคนจดแล้วชื่อที่ใช่ที่จำง่ายก็ดันราคาแพงอีก ปัญหาแก้ไม่ตกพวกนี้จะทำ ยังไงกับมันดีในบทความนี้ผู้ เขียนเลยขอนำเทคนิคส่วนตัวของผู้เขียนที่เคยประสบปัญหาเหล่านี้มาแชร์ให้อ่านกันว่า ผู้เขียนทำยังไงกับปัญหาเผิ่อใครจะนำเทคนิคนี้ไปปรับใช้ก็ไม่ว่ากันครับ
ANET เดินหน้าเป็นผู้ให้บริการจดโดเมนที่มีคุณภาพ
Published on 05 July 2018
ANET เดินหน้าเป็นผู้ให้บริการจดโดเมนที่มีคุณภาพ
ทำไงดี!! ชื่อโดเมนที่ต้องการถูกจดโดเมนโดยผู้อื่นแล้ว
Published on 18 May 2018
เคยไหม.....มีชื่อโดเมนที่ดีอยู่ในใจแล้ว แต่พอไปเช็กชื่อโดเมนกลับพบว่าชื่อโดเมนที่เราต้องการนั้นถูกคนอื่นใช้จดโดเมนไปแล้ว หลาย ๆ คนคงตกใจ อ้าว! แล้วแบบนี้เราจะทำอย่างไรได้บ้าง?
ทำไมขายของต้องมีชื่อโดเมน (Domain Name) ?
Published on 28 May 2018
สำหรับแม่ค้า พ่อค้าที่ขายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นของฝาก ของแฮนด์เมด หรือสินค้าที่สามารถจับต้องได้อยากหันมาขายสินค้าบนออนไลน์ เพื่อเพิ่มรายได้แต่ยังไม่รู้ว่าชื่อโดเมนเนม (Domain Name) คืออะไร มันจำเป็นต้องมีจริงหรือไม่ ?
SSL สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ได้อย่างไร
Published on 07 June 2018
 เว็บไซต์ของคุณมีระบบรักษาความปลอดภัยมากพอที่จะทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้หรือยัง?  อย่ารอช้าที่จะมี SSL บนเว็บไซต์ เพราะเครื่องหมายนี้ไม่ได้ทำให้เว็บไซต์มีความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อการจัดอันดับการค้นหาบน Google อีกด้วย
Chrome Version 68 จะส่งผลกระทบอย่างไร กับ E-Commerce
Published on 21 June 2018
Google กำลังจะปล่อย Chrome Browser Version 68 ในเดือน กรกฎาคม 2561 ซึ่งจะส่งผลให้ Website ที่ไม่มี SSL (ที่ยังเป็น http) ทาง Chrome จะแจ้งเตือนว่า “Not Secure”
จดโดเมนราคาถูกเชื่อถือได้ และมีอยู่จริงหรือไม่?
Published on 06 February 2018
การมีเว็บไซต์ในปัจจุบันมีความสำคัญมากกว่าการมีนามบัตรเสียอีก เมื่อเจ้าของธุรกิจต้องการเริ่มต้นธุรกิจด้วยเว็บไซต์ พวกเขามักจะพยายามที่จะค้นหา และเลือกชื่อโดเมนที่ถูกที่สุดจากชื่อโดเมนทั้งหมด
ทำไมถึงต้องการ SSL Certificate สำหรับเว็บไซต์ของคุณ
Published on 06 February 2018
SSL Certificate เป็นมากกว่าเครื่องมือทางเทคนิค เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยสำหรับการทำธุรกรรมบนเว็บไซต์ โดยเป็นชื่อที่เชื่อถือได้ในด้านความปลอดภัย
Document Signing
Published on 08 September 2017
Document Signing สำหรับ PDF File ด้วย Entrust Certificate
การเลือกผู้ให้บริการจดโดเมน
Published on 06 February 2018
การเริ่มต้นทำเว็บไซต์การจดโดเมนเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เปรียบเสมือนการจดชื่อ-นามสกุลในแก่ตัวเอง การจดโดเมนในแต่ละครั้งนั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการจดแบบปีต่อปี ครั้งละ 200-500 บาทแล้วแต่ผู้ที่ให้บริการจดโดเมนจะตั้งราคาและโปรโมชั่น ผู้ให้บริการจดโดเมนนั้นมีมากมายดังนั้นก่อนจะทำการจดนั้นจำเป็นที่จะต้องศึกษาผู้ให้บริการรับจดโดเมนโดยมีวิธีการเลือกคร่าว ๆ ดังต่อไปนี้
รู้หรือไม่ HTTPS ที่ใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้คืออะไร?
Published on 06 February 2018
HTTPS หรือ Hyper Text Transfer Protocol Secure คือ HTTP เวอร์ชันที่มีความปลอดภัย ซึ่งเป็นโปรโตคอลที่จะส่งข้อมูลระหว่างเบราว์เซอร์ของคุณ และเว็บไซต์ที่คุณเชื่อมต่ออยู่ \'S\' ที่ท้าย HTTPS ย่อมาจาก \'Secure\' หมายถึงการสื่อสารทั้งหมดระหว่างเบราว์เซอร์ และเว็บไซต์
แนะนำโดเมน (Domain) อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ .com
Published on 06 February 2018
จริง ๆ แล้วโดเมนไม่ได้มีแค่ .com ที่สามารถพบเจอได้ทั่วไป ด้วยความที่มีคนใช้เยอะเป็นที่จดจำได้ง่ายคนจึงเลือกใช้ .com ส่วนใหญ่และไม่ได้จดทะเบียนยากเหมือนกับโดเมนเฉพาะตัวอื่น ๆ  ในปัจจุบันเนื่องจากโดเมนมีหลากหลายประเภทมากมายให้เลือกใช้อย่างเช่น
ไทยอยู่อันดับที่ 26 จากกราฟแสดงอันดับความเร็วอินเทอร์เน็ต 40 ประเทศ
Published on 06 February 2018
ในปัจจุบันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วในการใช้งานอยู่ในเกณฑ์ดี มีความสำคัญมาก ๆ ซึ่งจะมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อประเทศของคุณเป็นประเทศที่เน้นไปด้านการท่องเที่ยว และจะทำให้เศรษฐกิจสามารถก้าวหน้าไปได้ จากข้อมูลจากเว็บไซต์ Cable.co.uk 
ตั้งชื่อโดเมนยังไงดี
Published on 06 February 2018
การจดโดเมนคือการจดชื่อเว็บไซต์เราลงไปในสารระบบเพื่อเผยแพร่ชื่อเว็บไซต์ของเราให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกดังนั้นก่อนการตั้งชื่อโดเมนให้ดีจึงเป็นเบิกทางในการทำให้ผู้คนจดจำเว็บไซต์เราได้ง่ายขึ้นดังนั้น A-NET จึงขอเสนอหลักคิดในการตั้งชื่อ โดเมนมาเป็นกรอบคร่าว ๆ ให้ลองเอาไปปรับใช้กัน
สิ่งที่ควรรู้ก่อนจดโดเมน (Domain)
Published on 06 February 2018
การตั้งชื่อโดเมนต้องเป็นชื่อที่น่าจดจำบ่งบอกถึงธุรกิจหรือบริษัท เพราะลูกค้าโดยส่วนใหญ่จะไม่จดจำเว็บไซต์ที่มีชื่อยากหรือยาวมากเกินไป เพราะมันอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกสับสนได้ ซึ่งชื่อ 1 ชื่อสามารถจดโดเมนได้ 1 ครั้งเท่านั้น ถ้าหากว่าบริษัทต้องการเปลี่ยนชื่อต้องเสียเงินเพื่อจดใหม่
ภัยอันตรายจากอินเทอร์เน็ต : หากถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต
Published on 08 February 2018
การกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต หมายถึงการส่งข้อความน่ารังเกียจ การสร้างโปรไฟล์ปลอมหลอกลวงผู้อื่น หรือแม้กระทั่งภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็ก เป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายและไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน
เรื่องที่ควรรู้ก่อนจดโดเมน : 4 เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมนที่ใช่
Published on 29 March 2018
4 เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมนให้กับเว็บไซต์ของคุณที่กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดในยุคดิจิทัล ลองทำตามขั้นตอนข้างล่างนี้ เพื่อช่วยคุณเลือกชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบ
ทำไมต้องต่อโดเมนให้กับเว็บไซต์ของเราก่อนหมดอายุ
Published on 09 March 2018
ถ้าหากคุณไม่ต่ออายุเว็บไซต์ภายใน 30 วัน โดเมนของคุณจะหลุดออกจากนายทะเบียน ซึ่งคุณจะไม่สามารถเข้าเว็บไซต์ของคุณได้อีกเลย และโดเมนเนมนี้จะสามารถใช้ได้อีกครั้งหลังจากผ่าน 80 วันไปแล้วนับตั้งแต่วันที่โดเมนเนมหมดอายุ